Tiếng Trung Quốc: một trong những ngoại ngữ “nóng” hiện nay !
Chọn học tiếng Trung Quốc: thêm cơ hội nghề nghiệp !

• Ngành tiếng Trung Quốc trường Đại học Tôn Đức Thắng 
Đào tạo cử nhân tiếng trung có năng lực sử dụng thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, dịch bằng tiếng Trung Quốc - một trong những ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới. Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị các kiến thức và kỹ năng chuyên ngành về thương mại, du lịch, sư phạm, biên phiên dịch.

• Học tiếng Trung Quốc tại Đại học Tôn Đức Thắng: "thêm cơ hội nghề nghiệp" 
Sau khi tốt nghiêp sinh viên có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong các lĩnh vực thương mại, du lịch, dịch thuật, cũng như giảng dạy tiếng Trung Quốc, đáp ứng yêu cầu của xã hội và của nền kinh tế trong quá trình hội nhập kinh tế quốc tế. Sinh viên thành thạo tiếng Trung Quốc, có kiến thức chuyên ngành hiện đang là ứng viên sáng giá cho các công ty Đài Loan, Trung Quốc, HongKong, Singapore.
Ngoài ra, sinh viên cũng được cung cấp các kiến thức khoa học, xã hội, nhân văn và khoa học tự nhiên cần thiết, bước đầu hình thành năng lực nghiên cứu khoa học, tạo nền tảng cho việc tiếp tục học nâng cao, hiện nay có nhiều sinh viên ngành tiếng Trung Quốc đang theo học các chương trình thạc sĩ trong và ngoài nước.

• Chất lượng đào tạo vượt trội
Ngành tiếng Trung Quốc trường Đại học Tôn Đức Thắng với đội ngũ giảng viên cơ hữu và thỉnh giảng hùng hậu, chương trình đào tạo hiện đại, đảm bảo cho chất lượng đào tạo vượt trội.
Mỗi học kỳ sinh viên đều được học các môn khẩu ngữ hay chuyên ngành với giảng viên Trung Quốc và Đài Loan.
Duy nhất tại Đại học Tôn Đức Thắng:
  Chương trình đi thực tập tốt nghiệp tại Đài Loan 
Trong học kỳ cuối của năm 4, SV sẽ được tổ chức đi thực tâp 4 tháng tại Đài Loan. Đây là cơ hội tốt nhất để SV cũng cố và nâng cao nhanh chóng các kiến thức đã học, rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ, bổ sung kiến thức chuyên ngành.
 

SV khoá 9 thực tập tại ĐH ShuTe
SV khoá 9 (Trung văn) thực tập tại Đài Loan Trường Đại học Lunghwa, Đài Loan
SV khoá 8 (TV) thực tập tại TQ SV khoá 7 (TV) thực tập tại TQ
SV khoá 7 tham gia buối giao lưu văn hóa tại TQ SV khoá 7 thực tập tại trường ĐHSP Quảng Tây - TQ