Sáng ngày 19/8/2017 tại Phòng B308, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức "Buổi nói chuyện về văn hóa Mỹ" do TS. John R. Baker trình bày.
 
Buổi nói chuyện đã thu hút đông đảo SV chuyên ngành tiếng Anh và SV đang học các lớp Văn hóa Mỹ đến tham dự, qua đó đã giúp cho các bạn sinh viên có thêm những kiến thức, trải nghiệm thực tế không chỉ vì nội dung bài nói chuyện rất hay, và sinh động, mà sinh viên còn trực tiếp nghe kể chuyện từ một người Mỹ thực sự, người đã được sinh ra và lớn lên trên đất nước này.

Chiều ngày 26/7/2017, Đoàn Phường Tân Phú phối hợp cùng với chi đoàn Thanh tra địa bàn Q7, chi đoàn TTVH Q7, Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình giao lưu truyền thống với Hội Cựu chiến binh Phường Tân Phú nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017).

Ngày 25/3/2017, Tiến sĩ Bùi Thị Ngọc Thuý, Giảng viên Trường Đại học Việt Đức đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề "Doing Research in Applied Linguistics in Vietnam: Challenges and Opportunities" cùng với toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Ngày 11/3/2017, Tiến sĩ Đoàn Bá Ngọc, Giảng viên Trường University of South Australia, Australia đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề English Language Learning & Teaching in a Mobile World: Challenges & Posibilities cùng toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Ngày 17/2/2017, Giáo sư Moon Young Park từ The Chinese University of Hongkong đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề Technology-mediated task-based language teaching and assessment cùng toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.