Ngày 25/3/2017, Tiến sĩ Bùi Thị Ngọc Thuý, Giảng viên Trường Đại học Việt Đức đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề Doing Research in Applied Linguistics in Vietnam: Challenges and Opportunities cùng với toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Ngày 11/3/2017, Tiến sĩ Đoàn Bá Ngọc, Giảng viên Trường University of South Australia, Australia đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề English Language Learning & Teaching in a Mobile World: Challenges & Posibilities cùng toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Nhân cơ hội này, Tiến sĩ Đoàn Bá Ngọc cũng đã có lời giới thiệu về chương trình Nghiên cứu sinh tại Trường University of South Australia đến BCN Khoa ngoại ngữ. 

Ngày 17/2/2017, Giáo sư Moon Young Park từ The Chinese University of Hongkong đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề Technology-mediated task-based language teaching and assessment cùng toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Nhân buổi gặp mặt này, Giáo sư Moon Young Park cũng bày tỏ sự ngưỡng mộ trước sự phát triển vượt bậc của Trường Đại học Tôn Đức Thắng, đồng thời bày tỏ mong muốn có thể làm việc ở Khoa ngoại ngữ trong tương lai gần.

Ngày 27 tháng 10 năm 2015, Giáo sư Andrew Lian, ĐH Khoa học kỹ thuật Suranaree (Thái Lan), đã có buổi tọa đàm chuyên đề "Imagination in Language Learning and Teaching". Đây là một vấn đề thiết thực, đã thu hút được sự quan tâm sâu rộng của các giảng viên Khoa ngoại ngữ, Trung tâm Toeic và các bạn sinh viên.

Sáng ngày 14/7/2015 tại phòng họp B, Ban chủ nhiệm và toàn thể giảng viên Khoa Ngoại ngữ đã nhiệt liệt tiếp đón PGS.TS. Channarong Intaraprasert, hiện là phó giáo sư của trường ĐH kỹ thuật Suranaree - Thái Lan, đã đến thăm và làm việc với Khoa Ngoại ngữ.

Nhân dịp này Khoa đã tổ chức buổi "Tọa đàm về khuynh hướng mới nghiên cứu phương pháp giảng dạy trong tiếng Anh - Trends in ELT research", PGS.TS. Channarong Intaraprasert cùng với Ban chủ nhiệm Khoa và toàn thể giảng viên đã cùng trao đổi và chia sẻ những kinh nghiệm, phương pháp nghiên cứu và giảng dạy tiếng Anh.

Chiều ngày 30/6/2015 tại phòng họp B, Tổ bộ môn tiếng Trung thuộc Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi "Tọa đàm về phương pháp giảng dạy môn Nghe tiếng Trung hiệu quả"
Đến tham dự buổi tọa đàm gồm có: Ban chủ nhiệm Khoa, Trưởng bộ môn tiếng Trung, các giảng viên bộ môn tiếng Trung và tiếng Anh cùng với các giảng viên thỉnh giảng tiếng Trung đến từ các trường Đại học khác trong thành phố.

Sáng ngày 24/3/2015 tại Văn phòng Khoa (B005), Khoa Ngoại ngữ đã nhiệt liệt tiếp đón TS. Keith Simkin, nguyên là giảng viên Đại học La Trode của Australia và ThS. Nuangwong, hiện là chuyên gia về các vấn đề Văn hóa và giảng dạy đã đến thăm và làm việc với Khoa. 

Qua đó, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức buổi "Tọa đàm về kinh nghiệm giảng dạy các môn Văn hóa", TS. Keith Simkin, ThS. Nuangwong cùng với Ban chủ nhiệm Khoa và toàn thể giảng viên đã cùng trao đổi và chia sẻ về những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy các môn Văn hóa Anh, Mỹ và Trung Quốc v.v.

Vào ngày 26/10 và 2/11, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức thành công 2 buổi tọa đàm cùng với hai giáo sư người Mỹ Mr. Hollis Charles Stewart và Mrs. Leanna Boger Noble đến từ University of California, Los Angeles, USA. đã thu hút đông đào các SV Khoa ngoại ngữ và SV các Khoa khác đến tham dự.