Sáng ngày 19/8/2017 tại Phòng B308, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức "Buổi nói chuyện về văn hóa Mỹ" do TS. John R. Baker trình bày.

Buổi nói chuyện đã thu hút đông đảo SV chuyên ngành tiếng Anh và SV đang học các lớp Văn hóa Mỹ đến tham dự, qua đó đã giúp cho các bạn sinh viên có thêm những kiến thức, trải nghiệm thực tế không chỉ vì nội dung bài nói chuyện rất hay, và sinh động, mà sinh viên còn trực tiếp nghe kể chuyện từ một người Mỹ thực sự, người đã được sinh ra và lớn lên trên đất nước này.

Chiều ngày 26/7/2017, Đoàn Phường Tân Phú phối hợp cùng với chi đoàn Thanh tra địa bàn Q7, chi đoàn TTVH Q7, Khoa Ngoại ngữ - Trường ĐH Tôn Đức Thắng tổ chức chương trình giao lưu truyền thống với Hội Cựu chiến binh Phường Tân Phú nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 -27/7/2017).

Ngày 25/3/2017, Tiến sĩ Bùi Thị Ngọc Thuý, Giảng viên Trường Đại học Việt Đức đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề "Doing Research in Applied Linguistics in Vietnam: Challenges and Opportunities" cùng với toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Ngày 11/3/2017, Tiến sĩ Đoàn Bá Ngọc, Giảng viên Trường University of South Australia, Australia đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề English Language Learning & Teaching in a Mobile World: Challenges & Posibilities cùng toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Ngày 17/2/2017, Giáo sư Moon Young Park từ The Chinese University of Hongkong đã có buổi thăm và toạ đàm chuyên đề Technology-mediated task-based language teaching and assessment cùng toàn thể Giảng viên Khoa Ngoại ngữ.

Với khả năng nói trước công chúng và mở ra một khoảng không kiến thức rộng lớn về văn hóa cũng như con người Trung Quốc. Ngoài ra, SV sẽ thu hoạch được một điều vô cùng có ý nghĩa đối với bản thân, chính là KHƠI DẬY NIỀM ĐAM MÊ VÀ SỰ YÊU THÍCH TIẾNG TRUNG BẤY LÂU ĐÃ NGỦ QUÊN.

Vào sáng 14-01-2017 Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức chuyến tham quan Công ty Sailun Việt Nam tại Khu công nghiệp Phước Đông, Huyện Gò Dầu, Tỉnh Tây Ninh cho SV ngành Trung Anh và tiếng Trung, nhằm tạo điều kiện cho SV có cơ hội thực tiễn và tiếp xúc với các doanh nghiệp, qua đó có thể dễ dàng chọn lựa nơi thực tập và kiến tập phù hợp với chuyên ngành của SV, chuyến đi lần này rất thú vị và bổ ích đối với đoàn SV Khoa NN.

Cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp là một mắc xích quan trọng của giáo dục hiện đại trong thời hội nhập, tạo điều kiện cho sinh viên có được môi trường chuyên nghiệp để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua các đợt đi tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là cơ hội cho các sinh viên cọ sát thực tế học hỏi kỹ năng làm việc và hoàn thiện các kỹ năng mềm. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội chứng tỏ năng lực bản thân để tỏa sáng và trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Nhằm tạo một sân chơi giải trí lành mạnh và thú vị sau một tuần học vất vả, tạo điều kiện cho SV Khoa Ngoại ngữ học hỏi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng nghe và nói tiếng Anh, câu lạc bộ V-Club đã tổ chức cuộc thi học thuật English Challenge Award (ECHA 2016) vào sáng ngày 30/10/2016 (Chủ nhật) tại Hội trường 6B.

KCN Tân Hương, Châu Thành, Tiền Giang – Ngày 29/11/2016