Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ có thêm nhiều cơ hội quyết định đúng đắn khi chọn nơi học việc, thực tập, việc làm, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với Doanh Nghiệp. Vào sáng ngày 28/4/2017 tại sảnh nhà B Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức "Ngày hội việc làm năm 2017", và mời các Doanh Nghiệp và Trung tâm ngoại ngữ thân hữu đến tham gia.

Để tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên khoa Ngoại Ngữ có thêm nhiều cơ hội quyết định đúng đắn khi chọn nơi học việc, thực tập, việc làm, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với Doanh Nghiệp, vào chiều ngày 24/3/2017 Khoa Ngoại Ngữ đã tổ chức buổi "Giao lưu với các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc" tại phòng D401.

Nhằm cung cấp thông tin và tư vấn hướng nghiệp cho tất cả các sinh viên năm 1 và năm 2 của Khoa NN để lựa chọn ngành học phù hợp với bản thân, Khoa NN đã tổ chức buổi hướng nghiệp (Thương mại và Sư phạm) vào sáng ngày 05/11/2016 tại Hội trường 6B.

Tham dự chương trình gồm có các báo cáo viên đến từ các doanh nghiệp, các giảng viên phụ trách về Sư Phạm (ThS. Nguyễn Thị Tuyết Tâm) và Thương mại (ThS. Nguyễn Ngọc Tâm) cùng với đông đảo các bạn sinh viên năm 1, năm 1 chuyên ngành tiếng Anh và tiếng Trung. 

Ngày hội Truyền thống Trường đại học Tôn Đức Thắng là hoạt động quan trọng mang tính chất truyền thống của trường,

 
Nhận lời mời từ Trường đại học Muhammadiyah, Indonesia về việc tham dự tuần lễ giao lưu văn hoá ICF tại nước bạn từ ngày 21/3 đến 28/3/2016.

Nhằm giúp sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng có cơ hội tiếp cận với hình thức thi tiếng Anh theo tiêu chuẩn quốc tế TOEIC, sáng ngày 29/11/2015, Khoa Ngoại ngữ đã tổ chức kì thi thử TOEIC cho hơn 500 sinh viên đến từ tất cả các Khoa.
Cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp là một mắc xích quan trọng của giáo dục hiện đại trong thời hội nhập, tạo điều kiện cho sinh viên có được môi trường chuyên nghiệp để vận dụng những kiến thức đã học vào thực tiễn thông qua các đợt đi tham quan, thực tập tại các doanh nghiệp. Môi trường làm việc tại các doanh nghiệp là cơ hội cho các sinh viên cọ sát thực tế học hỏi kỹ năng làm việc và hoàn thiện các kỹ năng mềm. Đồng thời, sinh viên cũng có cơ hội chứng tỏ năng lực bản thân để tỏa sáng và trở thành nhân viên chính thức của doanh nghiệp sau khi tốt nghiệp.

Sáng ngày 26/09/2015, tại khuôn viên trường Đại học Tôn Đức Thắng (cơ sở Tân Phong, Quận 7) đã diễn ra ngày hội truyền thống năm 2015 với sự góp mặt của đông đảo các bạn sinh viên, cựu sinh viên, cán bộ, giảng viên trường và các doanh nghiệp khách mời, thân hữu.